Chi tiết bài viết

Người bị cao huyết áp có dùng được nhân sâm hay không?

 Người bị cao huyết áp có dùng được nhân sâm hay không?

Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc, vì có người cho rằng nhân sâm có tác dụng điều hòa huyết áp nên có thể dùng nhân sâm còn có người cho rằng dùng nhân sâm sẽ làm huyết áp tăng lên, không dùng được nhân sâm. Vậy người cao huyết áp có dùng được nhân sâm hay không?

nhân sâm

Những triệu chứng khi dùng nhân sâm cho người cao huyết áp

Khi bạn dùng liều lượng thấp sẽ làm huyết áp  tăng, nhưng liều cao sẽ làm giảm huyết áp. Vì vậy cần phải biết ngưỡng dùng phù hợp để điều chỉnh cho phù hợp. Khi dùng nhân sâm bạn nên theo dõi bằng cách đó huyết áp để điều chỉnh lượng dùng phù hợp.

Khi dùng liều lượng không đúng, khi tăng huyết áp sẽ làm bạn bị váng đầu, mắt mờ, ù tai, nóng bừng do can dương tăng. Gặp những triệu chứng này bạn cần phải gặp bác sĩ gấp để làm hạ huyết áp.

Theo nghiên cứu, đối với những người bị huyết áp cao khi dùng nhân sâm tươi chưa qua chế biến sẽ rất nguy hiểm có thể gây tai biến mạch máu não dẫn đến đột quỵ. 

Những sản phẩm nhân sâm dùng cho người cao huyết áp

Hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm được chế biến từ nhân sâm, loại bỏ được những tạp chất nhưng vẫn giữ lại được những dược tính quý giá từ nhân sâm.

- Cao hồng sâm - hắc sâm: tinh chế từ nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi kết hợp với các loại thảo dược của đông y tạo thành cao đặc sệt rất dễ dùng.

- Hồng sâm củ khô chế biến từ củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi qua các quá trình hấp sấy để tạo thành củ hồng sâm thơm ngon ít tác dụng phụ.

- Hồng sâm tẩm mật ong.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm từ củ nhân sâm tươi tại đây

hồng sâm

Như vậy, người cao huyết áp có thể dùng được nhân sâm tuy nhiên cần phải cẩn trọng khi dùng và biết được liều lượng của bản thân để dùng cho phù hợp.