Chi tiết bài viết

Sử dụng máy cứu ngải (máy xông ngải) để chữa các bệnh thường gặp phần 1

  Sử dụng máy cứu ngải (máy xông cứu ngải) để chữa bệnh thường gặp

máy cứu ngải Khánh Thiện

Máy cứu ngải là sản phẩm có được nhờ sự kế thừa có chọn lọc hệ thống y lý và kinh nghiệm lâm sàng hàng ngàn năm của y học dân tộc, kết hợp với ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại.

Máy xông ngải có những đặc tính nổi bật như thuận tiện, dễ sử dụng, an toàn, phát huy hết tác dụng của thuốc, tiết kiệm thời gian cho cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân, đảm bảo vệ sinh môi trường. Đặc biệt, người bệnh có thể tự sử dụng để điều trị một số chứng bệnh thường gặp cho bản than mà không cần đến thầy thuốc, cách sử dụng đơn giản, thao tác dễ dàng, điều chỉnh linh hoạt trong mọi tư thế,...

Sử dụng máy cứu ngải trong điều trị bệnh ù tai

1. Triệu chứng của bệnh:

Hai tai ù không nghe được rõ, hoặc ù như có ve sầu kêu ở trong tai.

2. Phương pháp cứu:

Sử dụng máy cứu ngải chữa bệnh bằng cách mỗi ngày cứu 1 đến 2 lần, mỗi lần 30 phút; cứu liên tục cho đến khi khỏi; kết hợp cứu dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe.

các huyệt đạo trên cơ thể con người 1

Sử dụng máy xông ngải trong điều trị bệnh hiếp thống (đau thần kinh liên sườn)

1. Triệu chứng của bệnh

Đau dữ dội vùng mạn sườn và ngực, đau lan từ phía sau lưng vòng về phía trước. Mức độ đau tăng lên khi thở mạnh, khi ho hoặc khi gặp trời lạnh, thời tiết thay đổi.

2. Phương pháp cứu

các huyệt đạo trên cơ thể 2

Sử dụng máy cứu ngải để cứu - day đối xứng các huyệt như hình vẽ và cứu chính ở các điểm đau. Ngoài ra, bạn nên cứu thêm giáp tích vùng sườn bị đau (các điểm giáp cột sống).

Mỗi ngày cứu từ 1 đến 2 lần, mỗi lần 30 đến 60 phút, mỗi đợt từ 5 đến 10 ngày; sau đó nên duy trì thường xuyên, kết hợp cứu dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe.

 Sử dụng máy cứu ngải để điều trị bệnh cảm mạo, phong hàn

1. Triệu chứng của bệnh: 

Đau đầu, đau họng, ngạt mũi, chảy nước mũi, đau khắp mình mẩy, cổ gáy đau cứng, giọng nói bí ngạt khó chịu, toàn thân lạnh, sợ gió....

2. Phương pháp cứu

Người dùng cứu các huyệt đối xứng như hình:

các huyệt đạo trên cơ thể 3

 Mỗi ngày cứu từ 1 đến 2 lần, mỗi lần 30 đến 60 phút, mỗi đợt từ 2 đến 5 ngày. Kết hợp cứu dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe.

- Trong trường hợp: Bệnh nhân kèm hiện tượng đau bụng, nôn mửa tiêu chảy (miệng nôn trôn tháo), chân tay giá lạnh... thì bạn cứu thêm các huyệt Khí hải - Quan nguyên - Thiên khu - Túc tam lý. Đặc biệt tập trung vào huyệt Thần huyết (rốn). Thao tác như hướng dẫn ở Hình 2: bạn bỏ đầy muối vào rốn, san cho bằng với mặt da, rồi tia máy cứu ngải vào vị trị này cho đến khi nào tay chân ấm lại mới thôi. Phương pháp cứu qua muối vào rốn như trên còn được áp dụng để cấp cứu trong trường hợp bênh nhân bị hôn mê.

- Để loại trừ cảm mạo nhanh hơn ta nên kết hợp: Uống thêm gói bột thuốc ngải để có kết quả nhanh hơn.

Sử dụng máy cứu ngải chữa bệnh hen suyễn

1. Triệu chứng:

Khó thở, cảm giác bị chẹn đầy lồng ngực, nhiều đờm, thở rít, khò khè... bệnh tăng khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là khi gặp lạnh.

2. Phương pháp cứu: Cứu đối xứng 2 bên như hình vẽ

các huyệt đạo trên cơ thể 4

 

Mỗi ngày cứu từ 1 đến 3 lần , mỗi lần 30 đến 60 phút. Thực hiện đều đặn, thường xuyên cho đến khi khỏi. Kết hợp cứu dưỡng sinh mỗi ngày một lần để nâng cao sức khỏe , phòng ngừa tái phát.