Chi tiết bài viết

Cấu tạo và cách sử dụng máy vật lý trị liệu MPT8 - 12

 1. Cấu tạo của máy MPT8 - 12

- Trọng lượng, kích thước : máy có trọng lượng 2 kg, kích thước 198 x 238 x68 mm.

- Cấu tạo trên mặt vỏ máy :

+ Chức năng thức 1 : Ion âm (nút Ion) : có 9 mức điều chỉnh từ thấp tới cao, tương ứng từ -300V đến -80V.

+ Chức năng thứ 2 : Laser hồng ngoại (nút laser) : với bước sóng 600nm, có 9 mức điều chỉnh từ 1-9, tương ứng từ 0W đến 4W.

+ Nút thời gian : hiển thị thời gian từ 0 đến 60 phút.

+ Chức năng thứ 3 : hiệu ứng nhiệt hồng ngoại (nút nhiệt) : trên bảng hiển thị có 9 mức điều chỉnh từ thấp tới cao tương ứng với các dải hiệu ứng nhiệt hồng ngoại từ nhiệt độ môi trường đến 60 độ C.

+ Chức năng thứ 4 : điện xung (nút xung điện) : có 9 mức điều chỉnh từ thấp đến cao, đầu ra điện xung có 2 chế độ :

   Chế độ 1 : tần số thấp được điều chỉnh ngay tại nút điện xung này (sử dụng khi kích thích điện xung ở vùng mặt hoặc ở những người nhạy cảm.

   Chế độ 2 : được điều chỉnh tại nút tiếp theo có ghi chữ (chế độ), tương ứng với tần số trung binh. Khi chuyển từ chế độ 1 sang chế độ 2 chỉ cần bấm nút chế đôn, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ cao hơn, đồng thời trên bảng hiển thị đèn xuất hiện 1 chấm đỏ kèm theo mức điều chỉnh 1, 2, 3, ...9 phát từ trường.

máy vật lý trị liệu đa năng MPT8 - 12

2. Các điểm chú ý khi sử dụng máy vật lý trị liệu

- Tuyệt đối không được cắm giắc của chức năng này vào ổ cắm của chức năng khác vì sẽ gây chập, cháy thiết bị. Ví dụ không được cắm dây Laze vào đầu ra của Ion, đầu ra hiệu ứng nhiệt, điện xung hoặc ngược lại.

- Không để các vật nóng, đặc biệt tấm nhiệt còn nóng đặt lên mặt máy sẽ làm mờ bảng hiển thị, bóng sơn trên mặt máy MPT8 - 12.

- Trong khi sử dụng hai tấm từ trường của máy vật lý trị liệu MPT8 -12 không được tiếp xúc với nhau (sẽ gây chập), sau khi sử dụng còn nóng cũng không được tiếp xúc với nhau (áp vào nhau) sẽ gây ra hỏng 2 tấm từ trường.

- Đầu Laser khi sử dụng ở những vùng trên có thể có dịch tiết (nơi ẩm ướt) cần phải lắp nắp bảo vệ để tránh chập, hỏng, tránh và đập mạnh.

- Trước lúc sử dụng các nút điều chỉnh đều phải để ở nấc cuối cùng bên trái (vặn ngược chiều kim đồng hồ), trong khi sử dụng được điều chỉnh từ thấp tới cao theo chiều kim đồng hồ.