Chi tiết bài viết

Hướng dẫn sử dụng máy vật lý trị liệu WONDER MF5 - 08

Máy vật lý trị liệu Wonder MF5 - 08 là kết quả tiếp thu một cách sáng tạo nhiều thành tựu khoa học của thế giới. Máy là một sản phẩm công nghệ cao, ứng dụng kỹ thuật điện tử, kỹ thuật vi xử lý kết hợp với cơ sở lý luận kinh lạc học, Đông y dược học. Nhưng dù máy có tiên tiến tới đâu mà người sử dụng không nắm được cách thức và phương pháp điều trị cũng như thao tác máy thì cũng khó mà đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn.

 1. Chuẩn bị máy

Lấy máy vật lý trị liệu và các thiết bị phụ kèm theo từ hộp, valy và túi đựng ra, sau khi sắp để gọn gàng ngăn nắp sau đó thực hiện như sau :

- Điều chỉnh các nút chiết áp trên mặt máy WONDER MF5 - 08 về hết bên trái chiều ngược kim đồng hồ.

- Cắm các giắc ở các đầu dây (dây điện cực, dây dải hiệu ứng nhiệt dẫn đến ion âm) vào các đầu ra tương ứng ở phía đằng trước máy(sử dụng chức năng điều trị nào thì cắm vào ổ giắc của chức năng đó.

- Cắm dây nguồn vào ổ giắc nguồn ở mặt bên phải của máy.

- Cắm đều còn lại của dây dẫn nguồn vào nguồn  của điện thoại, máy phát ra tiếng "bip" 

2. Cách hẹn giờ và thay đổi chế độ hẹn giờ

Sau khi cầm nguồn, ấn phím" thời gian" để lựa chọn thời gian điều trị phù hợp. Sau mỗi lần ấn phím, máy sẽ phát ra tiếng "bip" led hiển thị sẽ nhảy sang các mốc thời gian 15, 20, 30, 40, 50, 60 (phút) rồi lại quay trở lại giá trị mặc định bạn đầu 10 phút. Đây là khoảng thời gian người dùng có thể lựa chọn để điều trị.

3. Chế độ nhiệt hồng ngoại và thẩm thấu chườm thuốc

- Trước khi ấn nút :MỞ máy, cho dải hiệu ứng và túi thuốc vào túi giữ sạch rồi lồng vào dải giữ nhiệt. Đặt lên các huyệt vị tương ứng và quấn chặt lại (với một số loại bệnh cụ thể, có minh họa chỉ dẫn  ở phía sau). Dựa theo "bảng tham khảo thời gian thích hợp và các huyệt vị dùng cho một số bệnh" mà lựa chọn vị trí và  thời gian điều trị tốt nhất.

- Cắm giắc dây dải hiệu ứng nhiệt vào đầu ra điều trị nhiệt phía trước máy vật liệu trị liệu Wonder MF5 - 08.

- Sau khi ấn phím "MỞ", điều chỉnh núm chiết áp "NHIỆT" trên mặt máy theo chiều quay kim đồng hồ về điểm giữa. Sau 3 phút theo dõi nhiệt độ dải hiệu ứng tiếp xúc với da, nếu thấy quá nóng thì giảm bớt (vặn núm chiết áp người chiều kim đồng hồ), chưa đủ nóng thì tăng lên (vặn núm chiết áp cùng chiều kimm đồng hồ).

4. Chế độ hiệu ứng cân bằng tĩnh điện ion âm

- Kiểm tra ion : để sử dụng chức năng điều trị cân bằng ion âm, trước hết người sử dụng cần kiểm tra xem thiết bị có khả năng sinh ion âm hay không thông qua việc kiểm tra dây cắm nguồn điện đã được cắm đúng hay chưa.

Sau khi cắm dây nguồn, đứng dưới sàn nhà (để chân  tiếp xúc với đất), dùng ngón tay đặt lên núm kim loại "KIỂM TRA" ở bên trên ổ cắm dây nguồn mặt phải máy, nếu thấy đèn neon sáng là dây nguồn đã được cắm đúng. Nếu đèn không sáng, rút dây nguồn ra, đảo dây và cắm lại.

Trong trường hợp máy sử dụng nguồn một chiều 12 V, ta vẫn đê rnguyên dây nguồn xoay chiều trong ổ cắm điện.

- Sau khi đã cắm đúng dây nguồn cho máy, đặt thời gian điều trị, vặn núm chiết áp điều chỉnh mức ion âm ra thích hợp (núm chiết áp điều chỉnh mức ion âm thứ 3 bên phải trên mặt máy).

- Lưu ý : khi bệnh nhân đang tiếp xúc trực tiếp với máy để chữa trị, bệnh nhân tuyệt đối không được tiếp xúc với bất kỳ vật gì dẫn điện xuống đất (tường  xây, giường sắt, ghế sắt...) hay người đứng dưới đất.

5. Chế độ trị liệu điện xung

- Cắm đầu giắc dây nối 2 điện cực vào đầu ra trị liệu điện xung (phía trước máy).

- Đặt 2 tấm đệm điện cực dính lên các vị trí theo chỉ dẫn, khéo léo lựa và vuốt tấm đệm để có được sự tiếp xúc với da là tốt nhất.

6. Ấn phím "MỞ"

Cuối cùng, khi mọi thao tác kết nối, kiểm tra và điều chỉnh cường độ đã được  hoàn tất , ta ấn vào phím "Mở" trên mặt máy vật lý trị liệu Wonder MF5 - 08, máy bắt đầu hoạt động theo các chế độ điều trị.

Khi máy chuyển sang chế độ điều trị, chấm sáng trên led chỉ thị thời gian sẽ nháy, thời gian điều trị được đếm ngược về 0 theo phút. Các Led chỉ thị khác "sáng" các chức năng tương ứng đang hoạt động.

Điều chỉnh các núm chiết áp theo các mức cường độ phù hợp. Trên mặt máy có 3 chiết áp, tương ứng với 3 chức năng họat động của máy vật lý trị liệu. Chiết áp điều chỉnh cường độ nhiệt hồng ngoại và chườm  thuốc, chiết áp điều chỉnh cường độ hiệu ứng cân bằng tĩnh điện ion âm, chiết áp điều chỉnh cường độ dòng xung trị liệu.

Quá trình điều trị kết thúc sau khoảng thời gian đã đặt trước, còi máy phát ra 3 tiếng "bip - bip - bip", led chỉ thị thời gian và led chỉ thị khác tắt. Máy trở về trạng thái chờ, thể hiện quá trình điều trị hoàn tất. Nếu không tiếp tục sử dụng máy vật lý trị liệu WONDER MF5 - 08, hãy tắt nguồn điện, rút phích cắm, rút các loại dây và phụ kiện đi kèm ra khỏi máy, gấp gọn, xếp đặt trở lại ngay ngắn cùng với máy vào valy.