Chi tiết bài viết

Chữa bệnh hữu hiệu bằng phương pháp massage chân

Chữa bệnh hữu hiệu bằng phương pháp massage chân

Ngày nay, mát xa chân dần trở thành một liệu pháp quan trọng và phổ biến trong việc phòng và trị bệnh chăm sóc sức khỏe.

Massage chân tác động nên các huyệt vị trên lòng bàn chân giúp gia tăng tuần hoàn máu, làm lượng máu được đưa đến nuôi tim và não trở nên nhiều hơn, từ đó hỗ trợ tinh thần trở nên minh mẫn.

Lòng bàn chân là nôi nối liền với các bộ phận trong cơ thể nên việc massage chân hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị một số căn bệnh như cao huyết áp, tiểu đường...

Bên cạnh đó, massage chân cũng loại bỏ khá nhiều độc tố trong cơ thể, tiêu trừ trứng cá giúp da dẻ mịn màng hơn.

Các dòng máy massage chân hiện đại đều thừa hưởng các tinh hoa của massage truyền thống trong việc điều trị, phòng và chữa bệnh. Việc tác động các huyệt đạo ở bàn chân đúng vị trí giúp làm giảm mệt mỏi, tăng tính đàn hồi cho cơ giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng và cải thiện một số triệu chứng bệnh lý nhất định.

máy massage chân hiện đại

Được biết, máy massage chân có nhiều tác dụng chính như:

Hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt. Những bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường, bệnh thận, tắc nghẽn mạch máu não, lạnh chân, bị thấp khớp hay bị giãn tĩnh mạch chân có thể dùng máy mát xa chân để chữa bệnh. Những người bị suy nhược lâu ngày, hay mệt mỏi không rõ nguyên nhân. Giúp cơ thể phục hồi chức năng sau khi bị bệnh nghiêm trọng. Máy mát xa chân thúc đẩy tuần hoàn máu, điều chỉnh những chức năng sinh lý của con người.

Các huyệt ở dưới ngón chân là những huyệt làm giảm đau nhức chính vì thế khi sử dụng máy thì các con lăn của máy massage chân sẽ tác động những huyệt đạo ở dưới ngón chân giúp bạn hết cảm giác đau đầu, căng thẳng mệt mỏi.

Việc sử dụng máy mát xa còn có tác dụng làm giảm các chứng bệnh đau thắt lưng. Những huyệt đạo nằm ở vùng gót chân là những huyệt đạo liên quan đến những huyệt đạo ở vùng thắt lưng, vì vậy khi các huyệt này được mát xa thì cảm giác đau nhức ở lưng cũng biến mất.

Nếu bạn khỏe mạnh, dùng máy massage chân để giúp đôi chân khỏe đẹp từ đó phòng những bệnh đau mỏi thông thường cũng vô cùng hiệu quả.