Chi tiết bài viết

Hướng dẫn sử dụng máy massage cầm tay đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy massage cầm tay đúng cách

Mệt mỏi và căng thẳng là điều không thể tránh khỏi với nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể có thời gian và điều kiện để theo các trung tâm trị liệu. Lúc này máy massage cầm tay là một giải pháp hỗ trợ điều trị vô cùng hiểu quả. Tuy nhiên, sử dụng máy massage như thế nào cho đúng cách để tránh các trường hợp dùng sai và lạm dụng máy massage cầm tay gậy hậu quả xấu không phải ai cũng biết rõ ràng. Bài viết sau đây xin được hướng dẫn và khuyến cáo khách hàng sử dụng sản phẩm đúng cách.

hướng dẫn cách sử dụng máy mát xa

Đầu tiên, các loại máy massage cầm tay khi sử dụng không nên dùng quá lâu, khoảng 20 phút/lần, như vậy động cơ tạo rung bên trong sẽ hoạt động bền bỉ hơn.

Đối với những loại búa đập đầu gai hoặc cao su mềm không nên “thử nghiệm” trên các mặt phẳng cứng như nền nhà hoặc tường sẽ làm hỏng đầu đập.

Máy mát xa mặt cũng kén người sử dụng: những người mắc bệnh tim, bị bong gân, thấp khớp không được sử dụng vì tác dụng của búa đập có thể làm tổn thương ngược lại. Máy massage chỉ có tác dụng thư giãn trong khoảng thời gian ngắn, không nên lạm dụng vì những tác động của máy thường âm thầm chứ không xuất hiện ngay để người sử dụng nhận biết.

Đặc biệt, bạn không lên sử dụng máy cho trẻ em hoặc người ốm yếu mà không có người giám sát vì rất nguy hiểm.

Một số chỉ dẫn an toàn cho người sử dụng máy mát xa cầm tay:

hướng dẫn cách sử dụng máy mát xa

Chỉ cắm điện nguồn cho thiết bị khi có người ở gần và có khả năng quan sát. Luôn rút điện nguồn khi không sử dụng hoặc di chuyển, vệ sinh.

Sử dụng thiết bị đúng mục đích với các tính năng được giới thiệu trong hướng dẫn sử dụng.

Không sử dụng thiết bị khi dây điện nguồn bị hỏng (đứt gãy, chập chờn,…), khi thiết bị hoạt động không bình thường hoặc bị ẩm ướt. Tránh không đặt dây điện nguồn lên bề mặt nóng và không sử dụng thiết bị trong khi ngủ hoặc buồn ngủ.

Không nhét các vật lạ vào trong máy.

Không sử dụng thiết bị tại những nơi đang có các thiết bị phun hơi hoạt động, hoặc những nơi có nồng độ Oxy quá cao. Không nhấc thiết bị lên bằng dây điện nguồn, không sử dụng ngoài trời.

hướng dẫn cách sử dụng máy mát xa

Không sử dụng sản phẩm khi da bị sưng phồng, bỏng hoặc phát ban.

Không sử dụng sản phẩm khi có những cơn đau bất thường, phải tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Không sử dụng sản phẩm nếu bị mắc chứng dãn tĩnh mạch.

Không sử dụng sản phẩm để massage các vùng mắt, tai, yết hầu, hoặc các cơ quan sinh dục.

Trong quá trình vận hành, nếu thấy cảm giác khó chịu phải ngay lập tức dừng máy và tham khảo ý kiến của bác sỹ. 

- Đối với phụ nữ mang thai, khi dùng máy mát xa cầm tay chỉ massage phần trên của cơ thể, không được massage tại vùng bụng, vùng lưng, thắt lưng, cơ quan sinh dục tránh gây nguy hiểm.