Chi tiết bài viết

Lưu ý khi sử dụng máy vật lý trị liệu WONDER MF5-08

Khi mua bất cứ sản phẩm nào về sử dụng tại nhà, bạn cũng cần phải đọc và nhớ kỹ những gì mà nhà sản xuất lưu ý cho bạn. Bạn làm được như vậy thì sẽ luôn đạt được kết quả điều trị như mong muốn, chữa trị được nhiều căn bệnh nguy hiểm.

1. Lưu ý khi sử dụng máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08

 - Khi sử dụng máy vật lý trị liệu cần cắm dây dải hiệu ứng nhiệt, dây điện cực, dây ion âm vào trước sau  đó mới cắm dây nguồn vào máy.

- Trong quá trình điều trị nên theo dõi và điều chỉnh các núm chiết áp (theo các chức năng sử dụng) để có cường độ điều trị phù hợp, tránh cảm giác đau, nóng hay quá liều...

- Nên uống một cốc nước lọc ấm trước khi sử dụng chức năng cân bằng tĩnh điện ion âm để tăng hiệu quả sử dụng. Không điều trị quá lâu, để tránh gây cảm giác váng đầu. Nếu váng đầu, dừng điều trị sau vài tiếng, cảm giác đó sẽ mất đi.

- Không được dùng thiết bị này để sưởi ấm, không sử dụng trong chăn đệm khi không có người sử dụng phải rút nguồn điện ra, tránh những sự cố đáng tiếc.

- Thận trọng khi dùng cho người mắc các chứng bệnh như lao, u ác tính, viêm thận, người già và trẻ nhỏ.

- Khi bị cao huyết áp, không sử dụng điều trị trên các huyết vị ở vùng sọ não. Nên điều trị ở những huyệt vị có tác dụng giảm huyết áp.

- Để điều trị di chứng sau tai biến mạch máu não thì trái chiều, tức là tai biến mạch máu não bên trái thì điều trị các huyết vị bên phải và ngược lại.

- Khi sử dụng chức năng trị liệu điện xung không được đặt các điện cực gần tim, hoặc để dòng đi qua tim. Cũng không đặt điện cực vào các vị trí miệng, lưỡi, cổ, âm hộ hoặc các vết thương hở.

- Phải giữ cho 2 tấm đệm điện cực luôn được sạch sẽ. Sau một thời gian sử dụng, độ dính của các tấm điện cực sẽ giảm do bị bẩn, dẫn đến tiếp xúc kém. Cần phải rửa bằng nước ấm. Nếu không cải thiện được, cần phải thay bằng các tấm mới. Khi không dùng chức năng trị liệu  điện xung, không nên gắn 2 tấm đệm điện cực lên người.

- Máy vật lý trị liệu nên được sử dụng ở những nơi thông thoáng, tránh va đập, làm rơi hay che bịt các lỗ tỏa nhiệt.

- Không sử dụng máy Wonder MF5 - 08 điều trị cho người đang lái xe.

- Không được sử dụng máy trong phòng tắm hoặc nơi có độ ẩm cao.

2. Bảo dưỡng máy vật lý trị liệu Wonder MF5 - 08

- Khi sử dụng máy phải nhẹ nhàng, cẩn thận, không được để quăng quật, rơi hoặc va đập mạnh gây nên vỡ vỏ, hỏng hóc. Không được sử dụng lực kéo đối với các loại dây tín hiệu.

- Khi sử dụng và bảo quản, nên để ngay ngắn, gọn gàng  tránh xước và môi trường không khí ẩn thấp. Sau mỗi lần sử dụng, cần ngắt nguồn điện, xếp gọn máy chủ, dây nguồn, dây tín hiệu và các phụ kiện đi kèm vào túi và hộp valy như ban đầu. Sau thời gian sử dụng khoảng 1 tháng nên giặt túi giữ sạch và giải giữ nhiệt một lần.

- Khi máy gặp sự cố cần liên hệ với nhà cung cấp để thực hiện Bảo hành và sửa chữa.