Chi tiết bài viết

Hướng dẫn chọn mua cân sức khỏe chất lượng tốt

Hướng dẫn chọn mua cân sức khỏe chất lượng tốt

Cân sức khỏe điện tử Beurer GS14

Cân sức khỏe là sản phẩm tiện ích trong mỗi gia đình nhằm theo dõi sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhằm điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt hợp lý. Khi mua cân sức khỏe cho gia đình bạn nên kiểm tra độ chắc chắn của khung cân, có màn hình rộng, hiển thị con số rõ ràng, nhất là lưu ý đến các tính năng cần thiết theo nhu cầu sử dụng cân, cân có hoạt động ổn định và bền bỉ.

Chọn mua cân sức khỏe chất lượng tốt cần chú ý đến:

1. Những tính năng bạn cần ở chiếc cân sức khỏe muốn mua

Trước khi mua cân sức khỏe gia đình bạn cần xác định xem bạn cần những tính năng nào ở chiếc cân: trọng lượng cơ thể tăng theo từng 100g hoặc 200g; hiển thị và phân loại, đánh giá tỷ lệ mỡ cơ thể, mức mỡ nội tạng, tỷ lệ cơ xương; tỷ lệ mỡ dưới da của toàn bộ cơ thể (bụng, chân, tay); chỉ số khối cơ thể (BMI), mức chuyển hóa cơ thể (BMR); hay hiển thị tuổi theo đánh giá tình trạng cơ thể? để chọn loại cân phù hợp.

Cân sức khỏe gồm loại đo trọng lượng cơ thể thông thường và loại có thêm nhiều tính năng thông minh khác. Do vậy, giá thành những cân sức khỏe điện tử có nhiều tính năng cũng cao hơn những loại cân đo thông thường.

Loại cân điện tử sức khỏe tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp người dùng nắm được những thông tin của cơ thể mình, từ đó đưa ra chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp. Cân có các tính năng như: Đo lượng nước cơ thể, đo độ béo của người lớn và trẻ em, nhớ thông số cân đo của nhiều người trong nhiều lần khác nhau, tự động tính chỉ số cơ thể BMI…

Cân sức khỏe Beurer GS42

2. Độ chắc chắn của khung cân sức khỏe:

Khung cân chắc chắn là yếu tố góp phần quyết định tuổi thọ của cân sức khỏe điện tử. Khi chọn mua cân sức khỏe bạn hãy kiểm tra toàn bộ khung cân như phần lắp ráp có khí bàn cân, chân đế. Khung cân cần phải chắc chắn để chịu được sức nặng của cơ thể. Phần lắp ráp cơ khí bàn cân phải chuẩn xác, bề mặt cân chịu lực tốt cùng phần chân đế chắc chắn.

3. Màn hình hiển thị của cân hiển thị con số rõ ràng

Khi chọn cân sức khỏe, người dùng hãy chọn loại hiển thị con số rõ ràng để dễ dàng quan sát trọng lượng cũng như các thông số khác của cơ thể khi cân đo. Bên cạnh đó, nếu là cân có nhiều chức năng thì cần chọn loại có phím điều khiển vừa với ngón tay, độ nhạy cao để thực hiện các thao tác thuận tiện.

Cân sức khỏe đo lượng mỡ cơ thể HBF-362

Một vài lưu ý khi sử dụng cân sức khỏe:

- Khi cân, cần đặt cân nơi bằng phẳng , không đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hay dưới cửa gió máy lạnh để đảm bảo kết quả cân chính xác.

- Bạn phải đứng vào chính giữa bàn cân, không nhún, nhảy khi cân đo, Những người có bàn chân to cần hạn chế để thừa gót chân ra khỏi cân giúp kết quả cân đo chính xác.

- Nếu bạn sử dụng cân sức khỏe để cân cho em bé vào một chiếc chậu rồi đặt lên cân để em bé không cựa cuội gây nguy hiểm.

- Không gõ mạnh lên mặt cân hoặc làm rơi cân vì có thể làm ảnh hưởng đến các vi mạch điều khiển, dẫn đến kết quả đo không chính xác.

- Cần bảo quản cân sức khỏe ở những nơi khô ráo vào không lấy nước để rửa cân.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cân sức khỏe loại nào tốt?