Chi tiết bài viết

Nguyên lý điều trị của máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08

Nguyên lý điều trị của máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08

Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08 là sự kết hợp giữa cơ sở lý luận điều trị trong y học cổ truyền và y học hiện đại.

Wonder MF5-08 sử dụng tổng hợp các chức năng điều trị bằng nhiệt hồng ngoại, thẩm thấu chườm nóng thảo dược, hiệu ứng kích thích lạc huyệt vị của đông y, hiệu ứng ion âm, hiệu ứng kích thích hệ thống dây thần kinh, kích thích cơ...nhằm tăng cường khả năng tự miễn dịch, phục hồi chức năng cơ, thần kinh nhằm vãn hồi và tăng cường sức khỏe.

Sản phẩm máy vật lý trị liệu này đặc biệt hiệu quả trong các bệnh hay mắc phải như: cảm gió, teo cơ, tăng hoạt động huyết ngoại vi, giảm đau, giảm phù nề, chống co giật, thúc đẩy toàn hoàn máu, tiêu viêm, cải thiện hệ thần kinh giao cảm, phục hồi chức năng sau tai biến, cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng các tổ chức, tăng cường trao đổi chất, chống mệt mỏi, điều trị các bệnh mãn tính và các bệnh thường gặp khác.

1. Chức năng nhiệt hồng ngoại của máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08

Dưới tác dụng của dòng điện tần số thấp có điều biến thời gian, nhiệt phát ra trong dải hồng ngoại gần, nhiệt độ được duy trì chủ yếu trong khoảng 40oC - 65oC - đây là khoảng nhiệt độ có tác dụng điều trị. Tia hồng ngoại phát ra chức năng nhiệt hồng ngoại của máy Wonder MF5-08 có thể tác dụng trực tiếp vào sâu dưới da từ 3cm - 5cm, tạo nên một loạt các phản ứng của các cơ quan trong cơ thể: làm giãn nở mạch máu, máu lưu thông cục bộ nhanh hơn, cải thiện tuần hoàn máu, nhanh chóng tiêu hủy các chất thấm đọng trong các tổ chức, tăng cường trao đổi chất, tăng khả năng tái tạo các tổ chức. Bên cạnh đó, nó còn kích thích các huyệt vị và tim mạch giúp cho khí huyết được lưu thông, tăng quá trình dị hóa hấp thụ dinh dưỡng, làm tiêu lượng mỡ dư thừa tại nơi dải hiệu ứng tiếp xúc; tăng cường bài tiết mồ hôi, giúp đào thải chất độc ra ngoài cơ thể.

Từ đó có tác dụng tiêu viêm, tiêu sưng, giảm đau, giãn cơ, chống co giật, tiêu giảm phù thũng, hoạt huyết thông kinh lạc, đạt được mục đích điều trị cả gốc lẫn ngọn.

chức năng nhiệt hồng ngoại của máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08

2. Thẩm thấu chườm thuốc

Y dược phương Đông dùng phương pháp điều trị "bệnh trong trị ngoài" bằng thảo dược Đông y (ví dụ như dùng cao gián vào chỗ đau là một cách trị liệu bằng phương pháp "bệnh trong trị ngoài". Thấy được hiệu quả của của phương pháp này, túi thuốc thảo mộc của máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08 với sự kết hợp của mấy chục loại thảo dược như đương quy, xuyên khung, khương hoạt, bạch chỉ, hồng hoa, xuyên ô, đại hoàng, nam tinh, phòng phong, bảng phiến, long não...được nghiền nhỏ giúp tăng hiệu lực hỗ trợ điều trị của máy.

Khi điều trị, thuốc trong túi trực tiếp thẩm thấu vào những nơi bị bệnh, có tác dụng tăng hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian điều trị các bệnh như: cảm gió, giãn cơ hoạt huyết, tràn tĩnh, giảm đau, tiêu viêm, tiêu sưng, chống co giật, phục hồi cơ năng...đem lại hiệu quả ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

gói thuốc thảo mộc của máy vật lý trị liệu wonder MF5-08

 

3. Hiệu ứng cân bằng tĩnh điện ion âm của máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08

Các nhà khoa học đã kết luận " sự xáo trộn hoạt động những kênh ion âm của tế bào trong cơ thể dẫn đến những căn bệnh trầm trọng của cơ thể" (Giả Nobel 2003: Roderich Mac Kinnon và PeterAgre, Mỹ).

Ngày nay, con người thường hay phải tiếp xúc vơi nhiều thiết bị điện tử, với không khí nhiễm điện tích dương và hầu như không còn thói quen đi chân đất dẫn đến trong trạng thái mất cân bằng ion âm trong cơ thể (ngoại trừ những bệnh do vi khuẩn và virus gây ra). Khi bạn sử dụng chức năng cân bẵng tĩnh điện ion âm của máy vật lý trị Wonder MF5-08, khi tiếp xúc với hộp kim loại tích ion âm, luồng tĩnh điện ion âm sẽ đi vào cơ thể để thiết lập trạng thái cân bằng mới về ion âm. Tác động này tạo ra các tác dụng: cân bằng hoạt động điện của tế bào, sinh hồng cầu, tăng khả năng tự thích nghi môi trường sống, kích thích hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tiết niệu, hệ nội tiết; cân bằng quá trình trao đổi chất, nâng cao hệ miễn dịch, gia tăng kích thích tố, ngăn ngừa trạng thái già nua của tế bào...

hộp ion của máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08

Hiệu ứng cân bằng tĩnh điện ion âm của máy vật lý trị liệu được ứng dụng để phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh sau:

- Suy nhược thần kinh, kém ăn, mất ngủ, đau đầu, thần kinh bại liệt, bệnh chân tay run.

- Tê thấp, đau lưng, nhức mỏi.

- Huyết áp không ổn định.

- Các bệnh về đường hô hấp.

4. Chức năng trị liệu điện xung của máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08

Chức năng điện xung của máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08 rất hiệu quả trong việc giảm đau và điều trị các chứng bệnh về cơ, thần kinh như đau bả vai, đau cánh tay do hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ, đau thắt lưng, đau chân, đau đốt sống lưng, tổn thương cơ lưng, viêm cơ, teo cơ, đau thần kinh tọa, đau khuỷu tay, đau dây thần kinh bắp tay, tê tay chân, đau các bắp thịt ( triệu chứng những người bị bệnh tiểu đường thường gặp), tổn thương các phần mềm, đau gân, các di chứng sau tai biến...

chức năng điện xung của máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08

Với 2 điện cực đưa vào dòng xung điện đảo chiều có tần số thấp gây kích thích hệ thống dây thần kinh và có thể làm hoạt động trở lại các dây thần kinh và các cơ đã bị mất cảm giác.

Máy vật lý trị liệu Wonder được lập trình để tự động thay đổi dạng và tần số xung điều trị, tự động chuyển đổi giữa các xung dương và xung âm (tránh hiện tượng cực hóa gây bỏng cho người bệnh), tự động chuyển đổi giữa các chức năng: gõ nhẹ, rung, mát xa:

- Chức năng "Gõ nhẹ" mang lại cảm giác dịu nhẹ, tăng bài tiết vũng chỗ đau, làm giảm sự căng cơ, đau đớn, mệt mỏi , tăng tuần hoàn máu. Hiệu quả điều trị tốt nhất ở các bộ phận trên cơ thể như bả vai, lưng eo, các vị trị trên 2 tay, 2 chân và các khớp...

- Chức năng "rung" là sự lựa chọn hiệu quả cho các loại bệnh mãn tính, cao huyết áp, mỏi cơ lưng, bệnh hay bực dọc (stress), mệt mỏi toàn thân, chứng đau và suy nhược thần kinh. Ở chế độ này với dòng điện tập trung năng lượng cao được đưa thẳng vào chỗ tiếp xúc trên bề mặt của cơ thể. Dòng xung điện được sử dụng như một tác nhân kích thích trực tiếp vào dây thần kinh giao cảm, mở rộng thành mạch máu , máu lưu thông dễ dàng. Tăng thực bào các cơ quan nội tạng, chống viêm, giảm sưng tấy. Tại cùng một thời điểm dòng xung điện có năng lượng cao truyền vào cơ thể tạo nên hiện tượng tăng các thành phần giống như mocsphin ở trong huyết thanh, mang đến cảm giác êm dịu cho chỗ đau hay vùng bị tổn thương.

- Chức năng "mát xa" được thiết kế để giảm cân, lấy lại hình dáng thon thả cải thiện sức khỏe. Chức năng này mang đến sự điều biến mong muốn cho cơ bắp của bạn, kích thích sâu độ dư thừa về chất béo, giúp bạn lấy lại sự tự tin.

Chức năng trị liệu điện xung của máy vật lý trị liệu dưới tác động của việc tăng - giảm từ từ tần số, tạo ra cảm giác thay đổi từ "gõ nhẹ" sang "rung" rồi đến mát xa. Thiết bị có thể tạo ra dải tần số kích thích từ 0.1Hz đến 100Hz, đây là dải đủ để làm dịu đi sự đau đớn và làm giảm sự nghiêm trọng của các vết thương.