Chi tiết bài viết

Vòng bít máy đo huyết áp bắp tay có phù hợp bạn

Vòng bít máy đo huyết áp bắp tay có phù hợp bạn

Đa phần khách hàng không tìm hiểu về kích thước vòng bít khi mua máy đo huyết áp bắp tay bởi lẽ khách hàng nghĩ kích thước vòng bít của các máy huyết áp là như nhau. Cũng bởi vậy, thương hiệu, giá cả và mẫu mã thường là điều đa số người mua hàng quan tâm mỗi khi tham khảo cũng như lựa chọn máy đo huyết áp điện tử tại nhà. Vậy suy nghĩ lâu nay về vòng bít có đúng không? Nếu không thì kích thước vòng bít của máy đo huyết áp điện tử có ảnh hưởng ra sao? Vòng bít nào phù hợp với bạn?

Vòng bít máy đo huyết áp bắp tay có phù hợp bạn

Vòng bít máy đo huyết áp điện tử

Ngày nay, máy huyết áp điện tử ngày một trở nên phổ biến tại các bệnh viện cũng như phục vụ nhu cầu cá nhân khám chữa tại nhà. Một phần bởi các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử an toàn, không độc hại, sử dụng dễ dàng, chính xác cao, thiết kế tinh tế nhỏ gọn mà giá thành lại phải chăng phù hợp túi tiền của người mua.

Vòng bít máy đo huyết áp bắp tay

Các loại vòng bít máy đo huyết áp điện tử trên thị trường hiện nay

Hiện nay hai loại máy đo huyết áp điện tử trên thị trường là máy đo huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp điện tử bắp tay.

Loại đo huyết áp cổ tay chỉ có một kích cỡ vòng bít cứng duy nhất phù hợp cổ tay tất cả mọi người.

Máy đo huyết áp loại bắp tay có loại vòng bít cứng hoặc vòng bít mềm, loại này sẽ có một túi hơi để bạn quấn quanh tay khi đo. Nếu vòng bít có kích cỡ không phù hợp, không vừa bắp tay thì chỉ số đo của khách hàng sẽ không chính xác.

Để có thể lựa chọn cho mình một máy đo huyết áp điện tử có vòng bít phù hợp với bắp tay của bạn thì trước khi chọn máy, khách hàng nên đo kích thước bắp tay của bạn tại vùng sẽ quấn vòng bít và đối chiếu với bảng so sánh kích thước của bắp tay với kích thước vòng bít phù hợp.

kích thước vòng bít phù hợp

Ví dụ:

Với kích thước bắp tay từ 18 - 22 cm thì máy đo huyết áp bắp tay cơ nhỏ là hoàn toàn phù hợp.

Máy đo huyết áp loại trung bình phù hợp cho người có kích cỡ bắp tay từ 22 tới 32 cm, loại lớn dành cho bắp tay ngoại cỡ 32 - 45 cm.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay đa phần là các loại máy đo huyết áp bắp tay có vòng bít cỡ trung. Do đó, với trẻ nhỏ hoặc người béo phì có vấn đề về tim mạch sẽ cần máy đo huyết áp có vòng bít kích cỡ đặc biệt phù hợp với kích cỡ vòng tay của họ để kết quả đo chính xác hơn.