Chi tiết bài viết

Cách lựa chọn mua nhân sâm Hàn Quốc

 Cách lựa chọn nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm từ xưa là một trong những thảo dược quý hiếm, được xếp vào loại thượng đẳng của Đông Y. Hàn Quốc, Triều Tiên là hai quốc gia nổi tiếng nhất trên thế giới về nhân sâm. Nhân sâm Hàn Quốc trên thị trường rất nhiều khó phân biệt được thật giả. Vì vậy cách lựa chọn nhân sâm Hàn Quốc để chăm sóc sức khỏe mà không bị phí tiền khiến nhiều người rất quan tâm. 

nhân sâm hàn quốc

Phân biệt nhân sâm Hàn Quốc

- Sau khi thu hoạch thì nhân sâm Hàn Quốc vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm

- Phần đầu của củ sâm Hàn Quốc rắn chắc, ngắn, tròn căng. Phần chân của củ nhân sâm Hàn Quốc có màu vàng thổ.

- Củ nhân sâm Hàn Quốc có hình trụ tròn đầy hoặc hơi vuông, đường kính hai đầu gần bằng nhau có màu nâu đỏ, phần thân ít rễ nhánh, rễ thô, có chiều dài rễ phụ từ 1,5 đến 2cm.

- Nhân sâm phải trồng từ 6 đến 8 năm mới có thể thu hoạch được. 

- Màu sắc của nhân sâm Hàn Quốc có màu vàng nâu, hơi đục, còn sâm Trung Quốc thì có màu nâu hồng, vỏ ngoài trong, khía quanh thân và vân có vết rễ nhỏ.

 - Cơ cấu bên trong của củ nhân Sâm Hàn Quốc có kết cấu chắc chắn, đầy đặn chất lượng tốt. Thân và củ sâm hàn Quốc có hình dáng giống người rõ ràng, cùng kích thước nhưng có trọng lượng nặng hơn so với nhân sâm Trung Quốc.

- Có mùi thơm đặc trưng của nhân sâm, mùi đậm đặc.

- Nhân sâm giống gốc thuần chủng Hàn Quốc thường không có củ to, kích thước to nhất của nhân sâm Hàn Quốc chỉ khoảng từ 6 củ/kg trở xuống. Loại to bình thường khoảng từ 8-12 củ/kg.

phân biệt sâm hàn Quốc

 Phân biệt sâm non chưa đủ tuổi

Nhân sâm phải đủ tuổi thì mới thu hoạch có hiệu quả, đạt chất lượng sản phẩm. Thường thì nhân sâm từ 6 đến 8 năm tuổi là tốt nhất. Nhân sâm non thường có củ bé, có nhiều mủ. Màu sắc của nhân sâm non màu trắng ngà giống củ cải. 

Nhân sâm Hàn Quốc được chuyển qua Việt Nam thường đóng nguyên hộp củ và rễ có dính cả đất để có thể giữ sâm được tươi lâu hơn. Bảo quản chỉ được trong 1 tuần đến 10 ngày trong tủ lạnh. Những loại sâm trên thị trường mà để được lâu thường là sâm Trung Quốc được tẩm hóa chất.

Dấu hiệu nhận biết nhân sâm Hàn Quốc giả

 Nhân sâm rất dễ làm giả,  và công đoạn làm giả nhân sâm ngày càng tinh vi  vì vậy cần có những kinh nghiệm mới phân biệt được đâu là sâm thật hay giả.

Người ta thường chọn những loại củ có hình dáng giống củ nhân sâm như: đậu đũa dại, niễng rừng, sâm đất, sơn lâm, trong đó, thương lục và sâm đất được dùng làm giả nhiều nhất.

Củ thương lục thường có đăc điểm giống củ nhân sâm thật: hình trụ, phần dưới nhỏ dần, vở có màu nâu, chất dai, dẻo khó bẻ. Có mùi tanh, vị đắng cay và chua.

Củ sâm đất có hình thoi hoặc hình nón. Khi chế biến thành nhân sâm thì có vằn núm, màu vàng nâu, giòn, thô, dễ bị bẻ dẫy, có chất keo trong mờ, vị ngọt.

sâm đất và thương lục giả nhân sâm

Bạn muốn mua được nhân sâm Hàn Quốc chính hãng, hãy đến với chúng tôi. Banhangcongnghe.com chuyên cung cấp các loại nhân sâm, tinh chất hồng sâm, nấm linh chi xuất xứ Hàn. Quốc chính hãng cao cấp.