Chi tiết bài viết

Cách sử dụng hồng sâm củ Hàn Quốc hiệu quả

Hồng Sâm là gì?

Hồng sâm củ khô là sản phẩm cô đặc tinh chế từ củ nhân sâm quý giá. Hồng sâm hàn quốc là sản phẩm quý, chất lượng có xuất xứ từ Hàn Quốc - một quốc gia có kinh nghiệm lâu đời về chế biến củ nhân sâm nổi tiếng trên thế giới. Hồng Sâm Hàn Quốc chế biến từ củ nhân sâm tươi  6 năm tuổi, lựa chọn loại tốt nhất.  Sau đó củ sâm đem hấp cách thủy đến lúc nào thành phần nước còn dưới 15%, rồi đem ép khô, màu củ sâm có màu hồng đỏ, nên được gọi là Hồng Sâm. 

hồng sâm khô hàn quốc

Hồng sâm có nhiều tác dụng, được xem là thần dược trong điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe.  Hồng sâm giúp tăng cường thể lực, bồi bổ sức khỏe, hỗ trọ sinh lý, điều hòa huyết áp, tăng cường sinh lực, tăng tuần hoàn máu, giúp trí não minh mẫn...Là vị thuốc quý, nên cách sử dụng hồng sâm đúng cách, không làm mất đi tác dụng của nó cũng là điều đáng chú ý.

Y tế Đông Đô sẽ đưa ra một số cách sử dụng nhân sâm làm sao cho hiệu quả nhất.

Cách sử dụng hồng sâm đạt hiệu quả nhất

1. Ngâm hồng sâm củ với mật ong

- Hồng sâm ngâm với mật ong là cách sử dụng hồng sâm phổ biến và dễ dùng nhất. Hồng sâm có thể ngâm cả củ hoặc thái lát. khi ngâm với mật ong, tinh chất của củ hồng sâm sẽ ngấm vào mật ong, khi ăn thì bạn sẽ ăn nước mật ong. Nếu ngâm lát sâm thì bạn có thể dùng mỗi lần vài lát với mật ong. Hồng sâm với mật ong ngoài ăn trực tiếp bạn còn có thể dùng kèm với các món sinh tố, uống với sữa tươi, cho vào trà.... Hồng sâm ngâm mật ong là cách sử dụng đơn giản, nhiều người có thể sử dụng được.

2. Cách sử dụng hồng sâm bằng sắc uống

- Hồng sâm thái lát mỏng, mỗi ngày dùng khoảng 5 đến 10 g, sắc kỹ với nước, cho thêm 20-30g đường cho dễ uống. Chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Hồng sâm được sắc ra thành nước nên rất nhanh hấp thụ vào cơ thể, cho hiệu quả nhanh chóng. Những người sức khỏe yếu, mới ốm dậy thì nên dùng cách này để nhanh tăng cường sinh lực.

3. Pha trà bằng hồng sâm để uống

- Hồng sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào, pha như pha trà bình thường. Sau 5 phút thì rót ra uống dần như uống trà bình thường. Pha trà hồng sâm cũng như pha trà bình thường, uống lúc nào vị nhạt thì lấy bã ra ăn và nuốt dần. Với cách làm này có tác dụng bổ ích cường tráng, dùng cho người bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não...

trà hồng sâm

Trà hồng sâm kết hợp với nấm linh chi cũng là cách chế biến hồng sâm theo cách pha trà. Cách này có nhiều tác dụng hơn do có thêm tác dụng của nấm linh chi.

4.  Sử dụng hồng sâm bằng cách tán bột

- Hồng sâm được tán mịn thành bột, mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột để pha nước uống. Cách sử dụng hồng sâm tán bột có cộng dụng: điều trị chứng " khí hư" trong đông y, giúp giảm chứng mệt mỏi, hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

5 . Ngậm sâm

- Hồng sâm thái lát mỏng, ngậm một lúc cho đến khi mềm thì nuốt dần, ngày dùng khoảng 3-4 lát. Vì hồng sâm dạng nguyên củ được ép khô, nên trước khi dùng nên hấp lại cho mềm ra. Tác dụng: bồi bổ cơ thể, hoàn lực, tăng sức đề kháng, trị chứng mệt mỏi, kém ăn, ho, thở gấp...

6. Nấu cháo hồng sâm

- Sử dụng hồng sâm 3 g thái lát, sắc kỹ với nước, nầu cho vào nấu cháo. Món cháo này vừa ngon vừa bổ dưỡng  tăng cường sức khỏe, bổ dưỡng. 

Ngoài nấu cháo bạn còn có thể nấu chế biến từ hồng sâm như: gà tần, làm bánh. ..

cháo hồng sâm

Hiện nay, có một số loại sản phẩm chế biến  sâm củ khô sẵn như cao hồng sâm được nhiều người dùng, bạn có thể ăn trực tiếp mà không cần phải chế biến.  Cao hồng sâm là sản phẩm tinh chế từ hồng sâm và một số nguyên liệu bổ dưỡng khác có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Cao hồng sâm Hàn Quốc là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn vì sự tiện dụng và hiệu quả của cao hồng sâm mang lại. 

Trên đây là các cách sử dụng hồng sâm phổ biến hiện nay giúp bạn tăng sự hiệu quả của hồng sâm. Hi vọng, banhangcongnghe.com đã mang lại cho các bạn thông tin bổ ích.